Ma túy đá Nỗi ám ảnh của nhiều gia đình

Ma túy đá là nỗi đau của nhiều gia đình và nỗi kinh hoàng của toàn xã hội, khi nhiều vụ án nghiêm trọng liên tiếp xảy ra do những người sử dụng ma túy đá gây nên. Nhiều kẻ sử dụng ma túy đá đã lầm tưởng rằng, ma túy đá không gây nghiện như các loại ma túy khác, tác dụng của nó chỉ thoáng qua trong cuộc vui và tác hại không đáng kể. Vì thế, họ lạm dụng ma túy đá như một trò giải khuây mà không lường hết hậu quả nó có thể gây ra cho chính cuộc sống của mình.

Thực tế cũng đã chứng minh điều này khi không ít những vụ án thương tâm do hành vi hoang tưởng của các đối tượng sử dụng ma túy đá gây ra. Các chuyên gia y tế và cơ quan công an đã khẳng định, đây là thuốc gây nghiện thuộc loại nguy hiểm, phá hủy hệ thần kinh, gây ảo giác, khiến người sử dụng không làm chủ hành vi.

Gần đây, người dân phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định đã vô cùng hoảng sợ trước một sự việc thương tâm: Cậu con trai 23 tuổi, sau khi sử dụng ma túy đá, đã sát hại bố mẹ ruột. Tại cơ quan điều tra, đối tượng này luôn kêu sợ quạ và rắn bò lên người – chứng ảo giác khi thiếu thuốc. Đến thời điểm này, đối tượng vẫn chưa có nhận thức về hành động tội ác của mình. Từ một trong rất nhiều sự việc đau lòng trên đây cho thấy tác hại khôn lường của ma túy đá và trạng thái “ngáo đá”. Khi đập đá, con nghiện sẽ không nhận thức được lý trí, không biết đúng – sai; thậm chí dẫn tới mất nhân tính, làm những việc lúc bình thường không làm, sẵn sàng dùng dao búa đâm chém nhau; gây ra các vụ án mạng, bất chấp pháp luật…

>>  Báo tường nhân ngày 8-3

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỰ NGUYỆN LÊ HÀ NGUYỄN (LÊ HÀ NGUYỄN)

Chịu trách nhiệm: Giám đốc Hà Mỹ Hòa Địa chỉ: Tổ 5 Khu phố 3, thị trấn Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0616515869 – 0975618234 – 0966322299

Email: contact@cainghiendongnai.vn

Website: http://www.lehanguyen.com http://www.cainghiendongnai.vn