Trùm ma túy Tàng Keangnam

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có “vai vế” trong nghề buôn bán cái chết trắng ở vùng rốn ma túy Lũng Lá (Lóng Luông, Mộc Châu, Sơn La), Tráng A Tàng (SN 1982) được biết đến với nhiều biệt danh nhưng đặc biệt hơn cả là Tàng Keangnam.

Biệt danh Tàng Keangnam được cho là bắt nguồn từ câu chuyện đồn rằng Tráng A Tàng vác bao tải tiền đi mua căn hộ chung cư cao cấp bậc nhất Hà Nội tại tòa tháp Keangnam. Nhìn bộ dạng một khách hàng đi dép lê vào hỏi mua căn hộ cao cấp, nhân viên bất động sản tỏ ra nghi ngờ. Như hiểu ý, Tàng lẳng lặng ra xe xách từng bao tải tiền vào cộp trước mặt nhân viên bán hàng khiến mọi người mắt tròn mắt dẹt.

Nhưng thực tế thì khác, Tráng A Tàng không có căn hộ nào trong tòa nhà cao nhất nhì cả nước này, cũng không vác bao tiền đi mua nhà.

Thực tế, Tàng sở hữu một tòa nhà dự kiến sẽ là nhà nghỉ sang nhất Tây Bắc. Cả tòa nhà có 7 tầng với 35 phòng, tất cả đều có ban công với “view” cực đẹp. Tráng A Tàng luôn tự hào và gọi nó là “Tòa Keangnam của Tây Bắc”. Cũng vì thế màTàng rất thích được gọi là Tàng Keangnam bởi nó thể hiện đẳng cấp và độ giàu có của “ông trùm” này.

Tàng Keangnam và lượng ma túy khủng cất giữ trên ôtô trong chuyến hàng cuối

>>  Trùm ma túy ghét… ma túy

Mới học xong cấp 2, Tàng bỏ học và bắt đầu “vào đời” với những chuyến luồn rừng lội suối gom “hàng” từ bên kia biên giới. Tàng nhanh chóng thiết lập được đường dây ma túy xuyên quốc gia và nhanh chóng trở nên giàu có. Điều này khiến người xung quanh nghi ngờ.

Có giai thoại kể rằng, Tàng đã vung tiền để “mua” sự bảo vệ của người dân trong thôn bản. Tàng mở tiệc nhiều ngày liền, mời ca sỹ trong nước và nước ngoài đến biểu diễn phục vụ người dân trong bản. Mỗi ngày Tàng thịt một con bò để chiêu đãi người dân. Nhạc thâu đêm, rượu tràn ly, thịt đầy mâm… những thứ ấy đã giúp Tàng mua chuộc được người dân trong bản.

Khi nói đến độ giàu có của Tàng Keangnam thì nhiều người phải ngả mũ kiêng nể. Ngoài khu nhà nghỉ 7 tầng mới bị đánh sập, Tàng còn rất nhiều dinh cơ. Đặc biệt, căn biệt thự nguy nga mà vợ chồng Tàng sinh sống cũng được ví như một cung điện và Tàng sống như một bậc đế vương.

Không chỉ vậy, Tráng A Tàng còn sở hữu dàn siêu xe khủng. Mỗi lần muốn đổi xe, Tàng đều mua liền… 2 chiếc. 1 chiếc để dùng, 1 chiếc để tặng cho người mà Tàng thấy “chơi đẹp”.

Các tin liên quan

>>  Bi kịch của một gia đình ma túy