Phương pháp chống tái cai nghiện ma túy

Một nghiên cứu khoa học về liệu pháp chống tái nghiện ma túy lần đầu được công bố chính thức bởi Viện Nghiên cứu Tâm lý người nghiện Ma túy nước ta cho thấy: sau khi thực hiện việc cắt cơn, phục hồi thể chất và tâm lý theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, người nghiện cần bước vào liệu trình cai nghiện thứ 2 bằng biện pháp tâm lý.

Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất, chống tái nghiện, là hi vọng mới cho người sử dụng ma túy tại nước ta chống tái nghiện bền vững. Phương pháp đã được nghiên cứu liên tục trong 8 năm, với hàng trăm người nghiện.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy sự lệ thuộc tâm lý của người nghiện có thể kéo dài 5 năm hoặc lâu hơn nữa, sau khi họ ngừng sử dụng. Trở lại môi trường quen thuộc, gặp bạn nghiện và bị sự kỳ thị của mọi người xung quanh, ý nghĩ sử dụng ma túy xuất hiện trở lại.

TS Lê Trung Tuấn cũng chính là người từng nghiện ma túy. Anh đã có 7 lần tái nghiện, thậm chí từng đối diện với cái chết do sốc thuốc nặng. Sau đó, anh đã cùng các nhà khoa học nghiên cứu để đưa ra phương pháp điều trị tâm lý mang tính bền vững này.

Điều quan trọng nhất của phương pháp là trong quá trình cai nghiện, không tách người nghiện ra khỏi cộng đồng, không để những cảm xúc tiêu cực như tự ti, mặc cảm, bất mãn, xuất hiện thường xuyên ở người nghiện.

>>  Dấu hiệu sớm người đang sử dụng ma túy đá

Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện tại Đồng Nai
Từ khóa: chống tái nghiện,cách phòng chống tái nghiện,các biện pháp phòng chống tái nghiện,thuốc chống tái nghiện ma túy,lời khuyên cho người nghiện ma túy,tái nghiện ma túy là gì,tỷ lệ tái nghiện ma túy,đặc điểm tâm lý của người nghiện ma túy đá,giai phap giam nguoi nghien ma tuy