Ma túy đá và sex

Ở Việt Nam hiện nay, chất kích thích được sử dụng phổ biến là meth-amphetamin (đá), có cả trong dạng viên thông dụng là “thuốc lắc”. Meth-amphetamin có tác dụng kích thích thần kinh trung ương, gây ra một tình trạng hưng phấn rất mạnh mẽ về cảm xúc, tư duy và hành vi cho người nghiện. Người sử dụng meth (ma túy đá) sẽ có cảm giác phấn khích, vui vẻ, nói nhiều, hoạt bát, cảm thấy tràn trề sinh lực, thích hoạt động, dễ chịu tác động của âm thanh và ánh sáng có cường độ mạnh. Họ không có cảm giác buồn ngủ và không hề cảm thấy mệt mỏi khi dùng thuốc mặc dù hoạt động không nghỉ (lái xe đường dài, nhảy múa…). Tình trạng hưng phấn này mạnh hay nhẹ, dài hay ngắn phụ thuộc vào loại ma tuý, liều lượng sử dụng. Sau khi ma tuý (đá) hết tác dụng, người nghiện lâm vào tình trạng kiệt quệ năng lượng. Họ tỏ ra uể oải, ngại hoạt động, ngủ nhiều, sự tập trung và trí nhớ kém… Khi đó người ta lại muốn dùng ma tuý để xua đi cảm giác mệt mỏi này. Tình trạng này lặp đi lặp lại khiến người dùng nhanh chóng trở thành nghiện và rất khó cai.

Kết quả hình ảnh cho MDMA addiction service

Trong thời gian đầu dùng ma tuý đá, người dùng có tình trạng hưng phấn mạnh mẽ. Họ tăng ham muốn tình dục (cả nam và nữ), tăng hoạt động tình dục cả về thời gian và tần số, được mô tả như “10 cực khoái đến cùng lúc”. Tuy nhiên, tình trạng hưng phấn này không kéo dài. Sau vài tháng dùng ma tuý đá, người nghiện sẽ thèm cảm giác phấn khích do ma túy đá mang lại hơn là hoạt động tình dục. Tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng do người nghiện bị suy kiệt về thể xác (hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng nhưng ăn uống rất kém vì cảm giác chán ăn do ma tuý mang lại). Kết quả là nam giới sẽ bị liệt dương, nữ giới bị lãnh cảm.

>>  Ma tuý đá – Con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh viện tâm thần

Gia tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục(STI)
Sử dụng methamphetamine, hay sử dụng cùng cả cocaine, MDMA, và ketamine, làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm STI, HIV, viêm gan B,C do người sử dụng bị suy giảm nhận thức, mất khả năng quyết định, và dễ quan hệ tình dục không an toàn trong trạng thái hứng tình. Rất nhiều người tình dục đồng giới nam thích tác động của methamphetamine vì nó làm giãn cơ vòng hậu môn khiến việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn trở nên dễ dàng hơn. Nguy cơ nhiễm STI đặc biệt cao đối với nam giới quan hệ tình dục đồng giới do trầy xước ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn.

Kết quả hình ảnh cho methamphetamin

Trở lại với vụ án Đặng Trần Hoài hiếp, giết 2 em nhỏ ở xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội, rất có thể Hoài sử dụng ma túy đá hay một thứ thuốc kích thích tương tự như vậy thì hành động tội ác của hắn dễ dàng xảy ra như biết bao hành động điên loạn của các con nghiện. Nghi vấn này đang còn là câu hỏi bởi vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nhưng sẽ là lời cảnh tỉnh không thừa cho hàng nghìn bạn trẻ đang “đập đá” mỗi ngày.

Sự hưng phấn, sung mãn, tự tin của những người sử dụng loại “thuốc độc” này khiến họ có thể làm những điều trước đây họ không dám: chạy xe điên cuồng, tự rạch, cào, cắn vào chính cơ thể mình, quan hệ tình dục tập thể, nhảy nhót, la hét… Hiếp dâm, giết người cũng không nằm ngoài những dòng chữ liệt kê về hành động tội ác của con nghiện ma túy đá.

>>  Ma túy đá ảnh hưởng lên não thanh thiếu niên nhiều hơn người lớn

Dĩ nhiên đây chỉ là một giả thiết được đặt ra đối với vụ án cuồng dâm của Đặng Trần Hoài. Kết quả điều tra sẽ cho chúng ta biết về sự thật vụ án. Nhưng đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang lạm dụng các chất kích thích như ma túy, rượu và nhiều loại khác.