Hành vi nghiện chuyển tiếp

Bạn đã bao giờ biết ai đó nghiện thứ gì đó chưa? Nghiện ở đây không phải là ma túy hoặc rượu, nó có thể là thức ăn, tình dục, chơi game, cờ bạc, hoặc thậm chí là mua sắm. Hành vi của người nghiện dường như chỉ mờ đi khi được thay thế bằng một loại nghiện mới hơn và thậm chí còn tàn phá hơn. Chứng bệnh này được gọi là hành vi nghiện chuyển tiếp.

Đây là trường hợp với Melody. Cô bị béo phì vì thứ cô nghiện ngập là thức ăn. Melody đã phẫu thuật dạ dày và sau đó cô đã giảm hàng trăm cân, cô đã trở thành nghiện Vicodin sau một cơn bệnh zona.

Một câu chuyện khác về Jody nghiện Vicodin, người đã sử dụng Suboxone để cai nghiện khỏi thuốc phiện và đột nhiên thấy mình nghiện Suboxone và Ritalin. Ritalin được quy định để cung cấp năng lượng cho cô bởi vì Suboxone luôn làm cô mệt mỏi.

Rick là một người nghiện rượu. Rượu làm anh thư giãn và giúp anh ngủ. Khi Rick ngừng uống rượu, anh không thể ngủ và lo lắng nhiều. Bác sĩ đã kê đơn cho anh ta Xanax và bây giờ Rick đang lạm dụng chúng.

Chuyển sang nghiện thứ khác

Trên đây là các ví dụ về chuyển giao nghiện. Nghiện chuyển giao xảy ra khi nghiện ban đầu được giải quyết. Trong trường hợp của Melody là thức ăn, Jody là Vicodin, và với Rick thì đó là rượu. Vẫn còn một yếu tố nghiện còn lại trong não mà không được giải quyết và bảo đảm cách thức cho một nghiện mới để thay thế cái cũ.

>>  Sổ tay thông tin điều trị Methadone dành cho người bệnh

Có những rối loạn tâm thần không được chẩn đoán chính xác, chúng là nghiện ngay từ đầu. Cho đến khi những rối loạn này được chẩn đoán một cách chính xác và điều trị bằng một phương pháp đúng đắn sẽ cứu sống được một người. Rick có thể ngừng dùng Xanax và Jody có thể ngừng dùng Ritalin và Suboxone.

Đây là lý do tại sao lại rất quan trọng đối với những người đang bị nghiện để tìm kiếm sự giúp đỡ của một trung tâm chuyên điều trị các rối loạn chuyển giao nghiện. Nếu không thì hành vi và mô hình nghiện này sẽ tiếp diễn không bao giờ kết thúc. Vấn đề ban đầu phải được giải quyết để có một sống một cuộc sống không liên quan đến nghiện.

Các tin liên quan

>>  Ma lực nào khiến tái nghiện ma túy?