Chương trình điều trị nghiện ma túy

Dưới đây là những tóm tắt về chương trình 12 bước

1.Chúng tôi thừa nhận rằng mình bất lực trước chứng nghiện của mình và thừa nhận rằng chính mình không còn khả năng kiểm soát cuộc sống của mình nữa

2.Chúng tôi tin rằng có một thứ “quyền lực” mạnh hơn bản thân mình có thể giúp chúng tôi phục hồi lại sự tỉnh táo.

3.Chúng tôi quyết định phó thác ý chí và cuộc sống của mình cho sự chăm sóc của quyền năng tối cao khi mà chúng tôi tin tưởng và hiểu quyền lực của năng lực tối cao ấy.

4.Chúng tôi làm một bảng liệt kê đạo đức một cách thấu đáo và can đảm.

5.Chúng tôi thú nhận với năng lượng tối cao, với chính chúng tôi và với người khác về bản chất thật của những việc làm sai trái của chúng tôi bấy lâu nay.

6.Chúng tôi sẵn sàng để cho năng lượng tối cao lấy đi tất cả những nhược điểm trong tính cách của mình.

7.Chúng tôi khiêm nhường để nhờ năng lượng tối cao lấy đi những yếu kém của chúng tôi.

8.Chúng tôi viết ra danh sách những người mà chúng tôi đã đã làm hại và chúng tôi sẵn sàng sữa chữa những thiếu sót đó.

9.Chúng tôi làm những đền bù trực tiếp với họ bất cứ nơi nào chúng tôi có thể, ngoại trừ trường hợp nếu chúng tôi làm điều đó sẽ làm tổn thương họ và những người khác nữa.

>>  Kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng chương trình can thiệp cho người sử dụng ma túy

10.Chúng tôi tiếp tục làm bảng kiểm tra cá nhân để khi nào chúng tôi sai, chúng tôi có thể nhanh chóng sữa chữa những sai lầm ấy.

11.Chúng tôi đã cải thiện được nhận thức của mình thông qua lời cầu nguyện và thiền định cũng như chúng tôi đã hiểu năng lượng tối cao. Cầu nguyện để hiểu rõ năng lượng tối cao luôn sẵn lòng vì chúng tôi và để cho chúng tôi có sức mạnh làm theo những lời cầu nguyện ấy.

12.Chúng tôi được đánh thức về mặt tâm linh qua 12 bước mà chúng tôi đã thực hiện. Chúng tôi cố gắng mang thông điệp này đến cho những người nghiện ma tuý khác và thực hành các nguyên tắc trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Các tin liên quan

>>  Heroin là gì?