Bắt 48 thanh niên phê ma túy tại tụ điểm trang bị âm thanh công suất lớn

(ĐN)- Khoảng 3 giờ ngày 24-12, hàng chục trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.Biên Hòa bất ngờ ập vào căn nhà riêng của một người dân ở KP.3, phường Tam Hòa và phát hiện một nhóm thanh niên đang tụ tập “phê” ma túy.

Các đối tượng được đưa về trụ sở công an để làm việc (ảnh: Hoàng Bách)
Các đối tượng được đưa về trụ sở công an để làm việc (ảnh: Hoàng Bách)

Tại đây, lực lượng công an xác định, có 48 thanh niên đang tụ tập trong 4 căn phòng để nhảy nhót, “bay” lắc. Đặc biệt, tại các căn phòng này, công an phát hiện và thu giữ nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy và một số chất kích thích khác. Sau khi lập hồ sơ ban đầu, các đối tượng được đưa về trụ sở công an để tiếp tục điều tra. Qua thử nhanh, công an xác định tất cả số thanh niên (cả nam và nữ) đều dương tính với ma túy.

Một số thiết bị âm thanh và dụng cụ chơi ma túy được công an thu giữ
Một số thiết bị âm thanh và dụng cụ chơi ma túy được công an thu giữ

Cơ quan công an cũng xác định, căn nhà 1 trệt, 1 lầu nói trên là của người dân được một đối tượng tên Hải thuê lại. Sau đó, đối tượng này cùng với Nguyễn Việt Hưng (25 tuổi, quê tỉnh Ninh Bình) cải tạo để làm địa điểm “bay lắc” cho giới trẻ. Trong đó, có 5 phòng được trang bị đầy đủ các loại đèn, dàn âm thanh công suất lớn, cùng nhiều thiết bị khác. Mỗi khi có sự kiện, các đối tượng thường tụ tập tại căn nhà này để vừa nhảy nhót, vừa sử dụng ma túy.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đối với một số đối tượng liên quan.

>>  Đồng Nai: Tăng cường dạy nghề cho người nghiện ma túy

Trần Danh